Canh nghêu thì là:
Nguyên liệu: 2 phần ăn
- Nghêu: 300g
- đậu hũ: 1 miếng
- thì là: 20g
- tỏi băm: 1/2 muỗng càphê
- ớt sừng: 1 trái
- nước dùng: 500ml
- gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm.
Cách làm:
- Nghêu ngâm rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi. Cho nghêu và đậu hũ vào.
- Nêm lại cho vừa ăn. Cho thì là vào, tắt bếp.
- Canh nghêu thì là ăn với nước mắm ớt.
Nghêu sốt chua ngọt
- Nghêu: 300g
- gừng: 1 đoạn 3cm
- tỏi băm: 1 muỗng càphê
- hành tím băm: 1 muỗng càphê
- giấm đỏ: 30ml
- tương ớt: 1 muỗng xúp
- tương cà: 1 muỗng xúp
- bột năng: 1 muỗng càphê
- rau răm: vừa đủ; gia vị: muối, tiêu, đường.
Nghêu ngâm rửa sạch, hấp vừa chín, tách bỏ một bên vỏ.
Gừng thái chỉ. Phi thơm hành, tỏi, cho gừng vào xào, cho nước, giấm, tương cà, tương ớt vào, nêm gia vị vừa ăn.
Khuấy bột năng cho xốt có độ sánh, cho nghêu vào đảo đều.
Lót rau răm ra dĩa, cho nghêu lên. Nghêu xốt chua ngọt ăn với nước tương ớt.
Tráng miệng: Hoa quả theo mùa như quýt, cam, táo, bưởi, củ đậu.v.v.
Theo SGTT
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét