Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt ba chỉ
- 1/2 củ riềng
- 3 muỗng cà phê cơm mẻ
- 1/2 củ nghệ
- 1 muỗng cà phê mắm tôm
- 2 cây sả
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
- Cho mẻ vào ướp thịt, thịt sẽ mau mềm, thơm ngon.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt: Cho riềng, nghệ sau khi đã gọt vỏ giã nhuyễn, sả bằm nhuyễn, 1 thìa dầu ăn, đường, nước mẻ đã lọc bỏ xác, mắm tôm và hạt nêm. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.
- Quét 1 lớp dầu ăn còn lại vào khay nướng, xếp thịt vào khay, nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 25 phút, đến khi thịt chín vàng là được. (Nướng trên than hoa món thịt sẽ thơm hơn)
Món này có thể ăn với cơm hoặc bún rau sống, nước mắm chua ngọt đều được.
Chúc các bạn thành công!
Theo Afamily
Bài viết cùng chủ đề:
- Bí quyết luộc thịt cho trắng
- Thịt ba chỉ rán cuộn giá
- Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Thái
- Thịt ba chỉ rim tôm
- Ba Chỉ Xốt Xì dầu
Chúc các bạn thành công!
Theo Afamily
Bài viết cùng chủ đề:
- Bí quyết luộc thịt cho trắng
- Thịt ba chỉ rán cuộn giá
- Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Thái
- Thịt ba chỉ rim tôm
- Ba Chỉ Xốt Xì dầu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét