Thứ Tư, 22 tháng 8, 2012

Thịt cuộn nướng thơm phức bữa cơm chiều

Từng miếng thịt cuộn nướng nóng hổi tỏa hương thơm nức thật khó để chối từ.
Thịt cuộn nướng thơm phức bữa cơm chiều
Nguyên liệu

- 450 thịt bò xay
- 450g thịt lợn xay
- 1 tép tỏi lớn
- 1 củ hành lớn
- 2 quả trứng vừa
- 1/2 chén phô mai Parmesan
- 1/2 chén vụn bánh mỳ
- 2 1/2 đến 3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 1/2 muỗng cà phê khô húng quế
- 1/4 muỗng cà phê ớt khô vảy
- 5 muỗng canh nước xốt cà chua
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 275g thịt ba chỉ xắt lát mỏng

Cách làm:

Bước 1: Cỏ xạ hương thái nhỏ, cho vào bát thịt bò, lợn xay.
Bước 2: Hành thái nhỏ, tỏi mài nhỏ rồi cho vào bát thịt.
Bước 3: Thêm húng quế khô (tươi thì càng tốt), ớt khô, hạt nhục đậu khấu và muối vào.
Bước 4: Thêm vào bát thịt vỏ chanh mài. Cho trứng, xốt cà chua, phô mai Parmesan và vụn bánh mỳ vào.
Bước 6: Dùng tay trộn tất cả hỗn hợp lên sao cho nhuyễn, mịn, ngấm đều.
Bước 7: Nặn hỗn hợp thịt xay thành các viên tròn.

Bước 8: Dùng các lát thịt lợn cuộn các viên tròn này lại (như trong hình).
Bước 9: Bật bếp nướng ở nhiệt độ 175oC và đặt các miếng thịt cuộn lên trên. Nướng thịt trong vòng từ 8 – 10 phút cho mỗi bên.
Cho thịt cuộn nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Bạn có thể dùng với tương ớt, đảm bảo ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!

Chip Chip (Theo Kayotic)








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét