Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300gr
- Thịt lợn (loại có cả mỡ): 150gr
- Lá lốt, que xiên
- Hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Dầu hào, hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Thịt bò và thịt lợn băm nhỏ, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn. Lá lốt chọn lá còn non thái sợi, lá già rửa sạch, vẩy cho ráo nước, để riêng- Thịt bò: 300gr
- Thịt lợn (loại có cả mỡ): 150gr
- Lá lốt, que xiên
- Hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Dầu hào, hạt nêm
Cách làm
Bước 2: Trộn đều 2 loại thịt cùng lá lốt, hành tỏi với dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu
Bước 3: Xúc một miếng thịt nhỏ đặt vào trong lá lốt rồi cuộn tròn lại
Bước 4: Dùng que xiên xiên vào những miếng thịt đã được cuốn lá lốt
Bước 5: Xếp các miếng thịt vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ cao nhất vài phút, sau đó lấy thịt ra phết một lớp dầu ăn để đỡ bị khô rồi tiếp tục bỏ vào lò nướng đến khi không thấy thịt còn tiết ra nước nữa. Hoặc cách khác là các bạn có thể rán thịt bằng chảo
Món này có mùi vị thơm ngon rất hấp dẫn, các bạn có thể làm chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần.
Nếu thích, khi ăn các bạn rắc thêm chút lạc rang vàng, giã dập để món ăn thêm bùi nhé
Theo eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét